TRẢI NGHIỆM DOANH TRẠI QUÂN ĐỘI

         Thời gian : 1Ngày.

“ Em thích làm chú bộ đội, bước một hai chân bước một hai…..”. Ước mơ của nhiều em nhỏ từ mái trường mầm non là sau này lớn lên được làm chú bộ đội, bởi ngay từ chính mái trường mầm non thân yêu này các bé đã được làm quen với hình ảnh chú bộ đội với “ vai mang súng”, với “ mũ cài ngôi sao đẹp xinh”, với hình ảnh các chú “ đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh” … “súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình”…nên các bé đã dành cho các chú bộ đội tình cảm yêu thương, lòng kính trọng đặc biệt.

Hoạt động trải nghiệm EM YÊU CHÚ BỘ ĐỘI đã đưa các bạn học sinh tiểu học Phượng Hoàng đến với Trung đoàn 654 – Quân khu IV (đóng chân tại xã Nghi Ân – TP Vinh) nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa phùn khiến cho một số hoạt động trải nghiệm ngoài trời bị rút ngắn nhưng điều đó đã không làm vơi đi niềm háo hức của những cô cậu học trò khi được khám phá, tìm hiểu một môi trường sinh hoạt hoàn toàn mới mẻ là doanh trại quân đội của những người lính vô cùng dễ mến.

          Với điều kiện thực tế tại đơn vị, nhà trường đã tổ chức chuyến trải nghiệm tham quan nơi ở, làm việc của các chú bộ đội, vườn rau xinh đẹp… dù thời tiết mưa phùn nhưng rất vui và náo nhiệt…

Hình ảnh chú bộ đội đến với trẻ trở nên gần gũi và thân thuộc hơn, không phải chỉ nghe cô kể chuyện, không phải chỉ theo dõi trên màm hình ti vi, mà hôm nay trẻ được chào đón các chú bộ đội, được trực tiếp nghe và quan sát các chú giới thiệu về quân phục, về các đồ dùng của các chú bộ đội như: chiếc súng, chiếc mũ có gắn hình ngôi sao, bình toong, đôi dép, đôi giày…những hành động rất đỗi quen thuộc và thân thương gắn liền trong tiềm thức của trẻ nay được chính các chú bộ đội thực hiện: đi duyệt binh, đưa tay chào, tập hàng ngũ, tập bắn súng… 

Những ánh mắt tròn xoe ngây ngô mà chăm chú của các bé hướng lên chú bộ đội đã thể hiện sự vui thích được như các chú bộ đội. 

Các bé cũng thể hiện sự tự tin, mạnh dạn qua phần tham gia các trò chơi học gấp chăn màn cùng các chú bộ đội.

   

Và vui múa hát thể hiện tình cảm yêu mến với các chú bộ đội qua ca khúc “Chú bộ đội”

 cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc: 


Hoạt động trải nghiệm thực sự đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và các bé. Hi vọng rằng các bé sẽ lớn lên trong niềm tự hào được noi gương các chú bộ đội, luôn sẵn sàng yêu thương và phục vụ quê hương, đất nước.