Hà Nam là một tỉnh của Việt Nam luôn được mọi người biết đến là một mảnh đất yên bình, chân chất. Người dân Hà Nam luôn hiền hòa và cực kì mến khách. Trong thời gian gần đây, Hà Nam càng trở nên hấp dẫn nhờ vào khu du lịch chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nếu như các bạn đang có ý định đi du lịch Chùa Tam Chúc thì đừng quên ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc. Và chúng tôi sẽ dẫn quý khách đến thăm quan nơi cảnh đẹp hùng vĩ nên thơ của Tỉnh Ninh Bình!

NGÀY 01 : NGHI LỘC – CHÙA TAM CHÚC ( Ăn trưa, tối)

Sáng:

  • 6h30 : Xe và HDV công ty du lịch Anh Pháp đón quý khách tại điểm hẹn đi thăm chùa Tam Chúc.
  • 11h30:Dùng cơm trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng. Sau đó lên xe tiếp tục hành trình ghé thăm Chùa Tam Chúc, chùa Ngọc.
  • Chùa Tam Chúc nằm trong khu du lịch Tam Chúc và có vị trí rất đặc biệt. Có thể xem chùa Tam Chúc như là một cầu nối giữa chùa Hương với chùa Bái Đính, Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Chùa nằm ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Chùa  Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa . Phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc . Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.
  • Đến với Tam Chúc, Từ cổng Tam Quan đến điện Quan Âm, bạn sẽ đi qua 32 cột Kinh hay còn gọi là Vườn Cột Kinh. Lấy ý tưởng từ Bảo vật quốc gia cột kinh chùa Nhất Trụ ở cố đô Hoa Lư, Ninh Bình;  Vườn Cột Kinh chùa Tam Chúc được phụ dựng lại với quy mô không hề kém. Mội cột nặng chừng 200 tấn, được làm từ đá xanh Thanh Hóa.Các cột đá được thiết kế với chân cột là đài sen; thân cột hình lục giác, điêu khắc.
  • Chùa Ngọc hay còn gọi là Đàn Tế Trời là một trong những hạng mục chính của chùa Tam Chúc. Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh ngọn núi Thất Tinh. Để lên được chùa thì du khách sẽ phải leo khoảng 200 bậc thang làm bằng đá thì mới đến nơi. Trong chùa hiện đang đặt 3 bức tượng Phật được làm hoàn toàn từ đá granit, nhập khẩu từ Ấn Độ về cùng với một pho tượng Phật được làm bằng ngọc vô cùng quý hiếm.

Chiều:

  • Xe và HDV công ty du lịch Anh Pháp đón quý khách về khách sạn cao cấp 3 sao Ninh Bình ăn tối, tự do tham quan khám phá thành phố về đêm.

 

NGÀY 02: TRÀNG AN- NGHI LỘC   ( Ăn sáng, trưa )

Sáng:

  • 6h45: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, kiểm tra hành lý kỹ càng, làm thủ tục trả phòng.
  • 7h30: Quý khách rời khách sạn lên ô tô bắt đầu hành trình đến Tham quan Tràng An. Đoàn xuôi thuyền đi dọc theo suối giữa cánh đồng lúa thăm Khu du lịch Tràng An nơi những dải đá vôi, thung lũng và những sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ bí, quý khách đi đò thăm Hang Lấm – đền thờ thần Cao Sơn – hang Vạng – hang Thánh Trượt – núi Địa Linh – đền Suối Tiên – Núi Kim Quy – hang Đại – hành cung Vũ Lâmvà tìm hiểu văn hóa lịch sự nơi đây.


11h30: Đoàn ăn trưa, nghỉ ngơi tại nhà hàng.

13h30: Xe và HDV công ty du lịch Anh Pháp trả đoàn tại điểm ban đầu.