Quế Phong là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc của tỉnh Nghệ An, Việt Nam.Đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An. Huyện có trên 177.000 ha đất lâm nghiệp trong khi đất sản xuất nông nghiệp là 5.567 ha. Dọc theo quốc lộ 48, huyện Quế Phong nằm cách thành phố Vinh 173 km về phía tây bắc. Quế Phong có các dân tộc Thái, Kinh,  Khơ Mú, H’Mông, Thổ….. cùng chung sống. Quế Phong có thác bảy tầng, thác sao va, đền chín gian….

Lịch trình đi.

NGÀY 1: VINH – QUẾ PHONG.(ăn trưa, ăn tối)

6h00: Xe và HDV công ty sẽ đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Quế Phong và vào thẳng thác bảy tầng.

Đến nơi quý khách tự do thăm quan, tắm mát.

Từ Thuở hồng hoang, vùng đất này cũng là nơi xảy ra các kiến tạo địa chất, thế nên hình song thế núi hiểm trở, hùng vĩ với những vết đứt gãy độc đáo, lại trải qua quá trình phong hóa, thủy hóa hàng nghìn năm, bị gió và nước mài thành kỳ sơn dị thạch. Đá và nước ở thác bảy tầng cứ thế quyện lấy nhau, tạo thành một kỳ quan độc đáo, càng ngắm càng ngất ngây.

Cũng có những tầng thác, đá suối đã được mài mòn vẹt, trơn láng như bề mặt cầu trượt. Nếu bạn là người đam mê mạo hiểm, hãy bước lên phía trên, lần ra giữa dòng nước chảy, ngồi xuống, giơ thẳng 2 chân để thử cảm giác lạnh sống lung của trò chơi thác trượt. Cứ yên tâm, cuối đoạn trượt thác là một vũng nước giảm xóc cực kỳ an toàn, lại có thêm đồ bảo hộ và có thể có người dân bản địa đứng hỗ trợ.

11h30: Ăn trưa tại thác và tiếp tục thăm quan tắm mát.

14h00: Đoàn lên xe đi thăm quan thác Sao Va.

Một di sản thiên nhiên đang nằm trong quy hoạch điểm du lịch hàng đầu của huyện là thác Sao Va. Một trong những điểm lý tưởng từ lâu đã cuốn hút du khách.Chẳng ai nghĩ ngọn thác, cái hang quanh năm bám lấy bản làng hay những nếp nhà sàn họ vẫn sống, vẫn ngày lại ngày lên xuống lại có thể trở thành điểm du lịch để những du khách mãi tận đâu tìm đến, thưởng ngoạn, ngắm nghía, chụp ảnh và cả sự trầm trồ.

16h00: Sau khi thăm quan thác Sao Va, đoàn lên xe đi thăm quan Đền Chín Gian(Đền Chín Mường).

Đền Chín Gian (tiếng Thái gọi là Cẩu Hoòng) được xây dựng từ thế kỷ XIV, là nơi thờ cúng Trời (Thẻn Phà), Màng Xi Đà(Con gái trời) và Tạo Ló Ỳ – người có công lập bản dựng Mường của đồng bào các dân tộc ở miền Tây bắc Nghệ An. Đền được xây dựng tại khu vực núi Pu Quái, thuộc bản Piếng Chào, xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Đền nằm trên khuôn viên khá rộng theo nguyên mẫu nhà sàn của người dân tộc Thái: với thiết kế có 9 gian thờ, đại diện cho 9 mường chính trong khu vực.

Và trong khuôn viên đền còn có đền thờ Bác Hồ. Đền thờ được xây dựng theo hình thức nhà sàn thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống và tập quán vùng miền của đồng bào dân tộc Thái ở miền tây xứ Nghệ.

Tại gian thờ Bác Hồ, ngoài tượng Bác được đúc bằng đồng còn có bức Di thư quý giá của Người viết gửi đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong vào ngày 12/4/1966.

17h30:  Đoàn lên xe về nhận phòng khách sạn và ăn uống tại nhà hàng và tự do thăm quan.

NGÀY 2: QUẾ PHONG – VINH.(ăn sáng, ăn trưa)

6h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng và lên xe đi dùng điểm tâm sáng.

7h00: Sau khi dùng điểm tâm sáng, quý khách lên xe đi Thông Thụ(check in cửa khẩu và thăm quan hồ thủy điện hủa na)

Là công trình thủy điện lớn thứ 2 của Nghệ An, Thủy điện Hủa Na (tại xã Đồng Văn, Quế Phong) được vận hành bởi 2 tổ máy với tổng công suất là 180MW. Nhìn từ trên cao, hồ thuỷ điện Hủa Na hiện ra đầy vẻ hoang sơ và kỳ bí…

10h30: Quý khách lên xe di chuyển ra xã Tiền Phong ăn trưa, nghỉ ngơi.

11h30: Đoàn dùng cơm trưa và lên xe để trở về Vinh.

Đến nơi xe và HDV công ty Anh Pháp tiễn khách tại điểm đón ban đầu.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Anh Pháp.
Địa chỉ: Số 79 – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 0815456777

Xem thêm về các tour khác TẠI ĐÂY