Ai là người Nghệ An thì chẳng lạ gì cái thời tiết Mùa Đông lạnh giá, có lúc nhiệt độ giảm chỉ còn 9 độ C. Tuy nhiên đó cũng là nét đặc biệt nơi đây. Cảnh người người áo ấm dày cộm đi ra đường, cảm giác Noel Sắp đến… Nghệ An, nhất tại thành phố Vinh như Châu Âu vậy. Thời trang năm nay cũng khác lạ, đặc sắc.

Dù thời tiết mưa phùn lạnh, cóng tay chân, nhưng Nghệ An vẫn đẹp trong tôi. Biểu hiện là những con người từ Đồng Tháp vẫn vượt trên nghàn con số để đến đây. Họ là những vị khách dễ tính, vui vẻ, nhiệt tình, giọng nói líu lo. Rất ngạc nhiên, bối rối trước thời tiết nơi đây nhưng cũng rất nhẹ nhàng hòa hợp, mạnh mẽ, đáng yêu làm sao.

 Khách tham quan Quê Bác

Hình ảnh chân thực Làng sen Quê Bác 12 – 2020.  Một miền quê thật thanh bình, trù phú nhưng không hề bị ảnh hưởng và đổi thay bởi nếp sống đô thị ngày càng diễn ra nhanh chóng như những làng quê khác mà chúng tôi có dịp ghé qua. Người đến thăm quê Bác rất đông, khách trong nước và người nước ngoài… Tất cả họ đều mang hoa đến dâng Bác trong nhà lưu niệm với một tấm lòng thành kính như đứa con xa có dịp về thăm quê cha mẹ, như những con người bình thường đến để thành kính và ngưỡng mộ bậc vĩ nhân.

Ghé thăm Đền Chung Sơn, Đền thờ gia tiên Hồ Chủ Tịch.